Chính sách với người mua

Hàng hoá trên hệ thống Bakuzon được link từ các shop trên amazon và rakuten japan, đồng nghĩa với Bakuzon chính là trung gian xử lý hàng hoá giữa khách hàng với Amazon/Rakuten Japan. Nên mọi vấn đề phát sinh trong quá trình giao thương đối với khách hàng, sẽ can thiệp xử lý để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Bakuzon xử lý tất cả các khâu bắt đầu từ khi khách hàng click thực hiện Order và thanh toán, cho đến khâu giao hàng tới khách hàng tại Việt Nam.
Nên ngoài việc có trách nhiệm can thiệp giải quyết vấn đề nếu có sai sót về hàng hoá với shop (hay hệ thống rakuten/amazon japan), chúng tôi còn cam kết đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng từ Nhât về Việt Nam.
I. Chính sách bảo hành/bảo hiểm
Chính sách bảo hành được quy định riêng tuỳ theo người bán với mỗi loại hàng hoá. Để nghị người dùng đọc kỹ nội dung chi tiết trước khi mua hàng.
II. Chính sách đổi trả/hoàn tiền
Thông thường các hàng hoá tại Nhật bản có chính sách đổi trả trong vòng vài ngày. Tuy nhiên thời gian chuyển quốc tế mất thêm thời gian thưởng vượt qua vài ba ngày đó, nên khi hàng về đến tay người mua sẽ không còn kỳ hạn cho phép đổi trả. Nếu hàng vẫn đang ở kho Bakuzon-Japan và còn thời hạn cho phép đổi trả, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu Bakuzon đổi trả hàng.

Giải quyết khiếu nại của Bakuzon

I. Hàng hoá bị hư hỏng
Nếu lỗi do phía người bán

Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, Bakuzon sẽ yêu cầu người bán bồi thường giá trị món hàng hoặc sẽ gửi lại sản phẩm thay thế. Việc khiếu nại, phản hồi và thương lượng với người bán/ bộ phận chăm sóc khách hàng của Amazon/Rakuten sẽ phụ thuộc vào tùy từng trường hợp cụ thể và tùy vào khả năng hỗ trợ của người bán/nhà cung cấp mà mức độ được bồi thường sẽ khác nhau. Bakuzon chỉ có thể hoàn lại đúng số tiền mà phía họ bồi thường lại cho khách hàng.
※ Lưu ý: Trường hợp khách hàng gửi trả lại hàng cho người bán và người bán gửi lại hàng mới, thì mọi chị phí vận chuyển sẽ do khách hàng thanh toán. Thông thường phía bên người bán sẽ chịu chi phí vận chuyển nội địa Japan.

Nếu lỗi do khâu vận chuyển của Bakuzon
Bakuzon sẽ hoàn lại 100% giá trị món hàng cho Quý khách trong thời gian sớm nhất., chi phí vận chuyển do Bakuzon thanh toán. Rất mong Quý khách sẵn lòng hợp tác với Bakuzon để giải quyết từng trường hợp cụ thể. Bakuzon luôn cố gắng hỗ trợ tối đa để bảo vệ quyền lợi khách hàng một cách tốt nhất!!!
II. Hàng hoá bị thiếu, thất lạc
Hàng hoá bị thiếu do các nguyên nhân sau:

- do người bán gửi thiếu
- do trong quá trình vận chuyển nội địa và quốc tế gây thất lạc
Tất cả các nguyên nhân trên đều được Bakuzon nhận trách nhiệm xử lý và trực tiếp đền bù lượng hàng thiếu hoặc bồi thường bằng tiền tương ứng . Và phí vận chuyển (nếu có) do khách hàng thanh toán.
III. Hàng gửi bị nhầm

Nếu hàng khách nhận được không đúng là hàng khách mua thì yêu cầu khách hàng hợp tác với Bakuzon để xử lý.
Phí vận chuyển hàng bị nhầm đó nếu khách hàng đã thanh toán sẽ được Bakuzon hoàn trả.

IV. Hàng hoá nhận được không đúng mô tả trên website
Trường hợp hàng không đúng với mô tả, khách hàng cần thông báo chi tiết nhanh chóng cho Bakuzon, và Bakuzon có trách nhiệm làm việc với phía amazon/rakuten hoặc người bán hàng để xử lý gửi lại hàng đúng thông tin. Khuyến cáo khách hàng khi mua hàng cần check kỹ thông tin hàng hoá về kích thước, cân nặng, số lượng… Tại kho Bakuzon-Japan khi hàng từ amazon/rakuten gửi đến thì nhân viên phụ trách Bakuzon có trách nhiệm kiểm tra hàng hoá. Trong trường hợp này, Bakuzon hỗ trợ khách hàng bằng việc phản hồi với phía Amazon/Rakuten để được yêu cầu bồi thường và giải quyết. Thông thường với trường hợp khách hàng không hài lòng với sản phẩm, khách hàng ần hoàn trả lại đúng sản phẩm đó về lại địa chỉ của người báṇ tại Nhật, sau đó mới hoàn lại tiền.
V. Hàng về trễ hơn so với dự kiến
Bakuzon chịu trách nhiệm trực tiếp khâu vận chuyển (quốc tế) từ kho Bakuzon-Japan về đến kho Bakuzon-Việt Nam.
Tuy nhiên do phụ thuộc một phần khâu vận chuyển nội địa vào bên thứ 3, hoặc ảnh hưởng khách quan. Việc delay từ hãng hàng không, nên không thể tránh khỏi những chuyến hàng bị trễ so với dự kiến, mong khách hàng hiểu và thông cảm.
Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Bakuzon sẽ có những trách nhiệm sau:
- Kiểm tra với hãng bay và các nhà kho trung chuyển để đốc thúc hàng được gửi đi nhanh.
- Liên hệ trực tiếp qua email, chat hoặc gọi điện trực tiếp với phía Amazon/Rakuten hoặc người bán để yêu cầu họ kiểm tra đơn hàng và biết rõ lý do hàng về trễ (hàng hóa đã được gửi đi chưa, có gửi về đúng địa chỉ trụ sở tại Bakuzon-Japan không,…).
- Thông báo ngay cho khách hàng nếu đơn hàng gặp phải bất cứ trục trặc nào liên quan đến việc vận chuyển để tránh ảnh hưởng đến yêu cầu công việc và mục đích sử dụng cá nhân của khách hàng.
Khi có bất cứ thắc mắc về đơn hàng hoặc chưa được Bakuzon cập nhật thông tin đơn hàng đều có thể trực tiếp liên hệ để được thông tin chi tiết.
VĂN PHÒNG TOKYO

0906-349-3582

〒116 - 0014 Tokyo, Arakawa-ku, Higashi Nippori 5 - 50 -11, Hayashi Building 702

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Mr. Sơn

038-99-86-002 / 02422 - 649 - 898

số 19, ngõ 12, đường Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

KHO ĐÀ NẴNG

Mrs. Thuỷ

0974 - 477 - 135

K42/34 Nguyễn Thành Hãn, Hải Châu, Đà Nẵng

KHO HCM

Mrs. HẰNG

03283-66-183

50T4B, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú

Báo giá từ website khác ?